Hành trình hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh đại học của Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

Cập nhật ngày: 01/06/2021
Nhằm giải đáp thắc mắc của các thí sinh và phụ huynh về những thông tin tuyển sinh mới nhất của Học viện Cán bộ, tư vấn thí sinh lựa chọn và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học phù hợp với điểm thi THPT quốc gia 2021, Ban Tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp của Học viện Cán bộ trong tháng 3 và tháng 4 năm 2021 đã đến 30 điểm trường trải rộng trên 6 tỉnh thành: Phú Yên (Trường Đâị học Xây dựng miền Trung), Bình Định (Trường Cao đẳng Công nghệ Quy Nhơn), Kiên Giang (Trường Đại học Kiên Giang), Tiền Giang (Trường Đại học Tiền Giang), Cần Thơ (Trường Đại học Cần Thơ), Thành phố Hồ Chí Minh (24 điểm trường THPT) và đã tư vấn cho hàng chục nghìn học sinh THPT.

Chỉ đạo công tác tư vấn tuyển sinh có PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện. Tư vấn trực tiếp tại các trường THPT năm nay có đại diện các đơn vị: Khoa Xây dựng Đảng; Khoa Lý luận cơ sở; Khoa Quản lý hành chính; Khoa Luật; Phòng Quản lý Đào tạo; Phòng Tổ chức – Hành chính – Quản trị; Phòng Kế hoạch – Tài chính; Phòng Quản lý khoa học, thông tin, tư liệu (18 viên chức của Học viện và 39 sinh viên hỗ trợ).


ThS. Đoàn Nguyễn Thùy Trang (đứng) – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh
tại điểm trường THPT Trần Khai Nguyên (TP.HCM)


ThS. Nguyễn Thị Minh Ngân (đứng) – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh
tại điểm trường THPT Thủ Thiêm (TP.HCM)

Các thông tin tư vấn tuyển sinh định hướng nghề nghiệp của Học viện Cán bộ đã thu hút đông đảo thí sinh và phụ huynh đến tìm hiểu chương trình đào tạo, điều kiện xét tuyển năm 2021, cũng như các cơ hội trở thành sinh viên Học viện Cán bộ. Trong buổi tư vấn, những câu hỏi liên quan đến phương thức xét tuyển năm 2021 của Học viện Cán bộ được đặt ra và những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và phụ huynh đã được Ban Tư vấn giải đáp nhiệt tình, cặn kẽ về các vấn đề như: thông tin các ngành nghề tuyển sinh năm 2021 của Học viện Cán bộ, hình thức xét tuyển, điều kiện xét tuyển thẳng, môi trường học tập, nội dung chương trình đào tạo, cơ hội nhận học bổng, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp… Đặc biệt, trong các buổi tư vấn, các em học sinh THPT đã được hướng nghiệp chọn ngành, nghề phù hợp với tính cách và năng lực của bản thân.


ThS. Nguyễn Thị Thanh Huyền – Giảng viên Khoa Lý luận cơ sở đang tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT
tại điểm trường Cao đẳng Công nghệ Quy Nhơn (Bình Định)

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong hệ thống các cơ quan nhà nước, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xét tuyển đại học chính quy năm 2021 với 5 ngành với tổng chỉ tiêu là 600. Trong đó, xét tuyển thẳng: 5% tổng chỉ tiêu; xét học bạ THPT: 45% tổng chỉ tiêu; xét điểm thi THPT: 50% tổng chỉ tiêu, cụ thể như sau:

Luật (MN: 7380101 - 150 chỉ tiêu): Ngành Luật cung cấp những kiến thức cơ bản về Nhà nước và pháp luật, thực tiễn pháp lý và những kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật.

Quản lý nhà nước (MN: 7310205 – 150 chỉ tiêu): Ngành Quản lý nhà nước trang bị cho người học kiến thức cơ bản, tổng hợp, hiện đại về nền hành chính Nhà nước; lý luận và phương pháp quản lý nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại…; xây dựng và cải cách nền hành chính; chính phủ điện tử; đô thị thông minh; đổi mới và hiện đại hóa nền hành chính trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ 4…

Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước (MN: 7310202 - 100 chỉ tiêu): Ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước cung cấp những kiến thức cơ bản, hệ thống lý luận của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước.

Chính trị học (MN: 7310201 - 100 chỉ tiêu): Ngành Chính trị học cung cấp những kiến thức cơ bản, nền tảng về khoa học chính trị và các vấn đề chính trị thực tiễn trong nước, khu vực và quốc tế; hình thành kỹ năng phân tích, đánh giá và xử lý các vấn đề chính trị - xã hội và một số kỹ năng khác…

Công tác xã hội (MN: 7760101 - 100 chỉ tiêu): Công tác xã hội là một nghề mang đậm tính nhân văn và luôn được xã hội coi trọng bởi những giá trị nghề nghiệp mang lại cho sự phát triển, bình đẳng và tiến bộ xã hội. Sứ mạng của người làm công tác xã hội chính là xóa bớt những rào cản, bất công, từ đó xây dựng hệ thống an sinh tiên tiến, góp phần phát triển xã hội bền vững.


Sinh viên Học viện Cán bộ giới thiệu về Học viện cho các em học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo (TP.HCM)

Đội ngũ Thầy, Cô giáo Học viện Cán bộ luôn đồng hành cùng các bạn học sinh, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, tin cậy trong suốt mùa tuyển sinh. Hãy chia sẻ những thắc mắc, trăn trở của mình với quý Thầy, Cô các bạn nhé!

Các hình ảnh trong hành trình tuyển sinh 2021:

Tin: Thanh Tiên, ảnh: Cộng tác viên

Bản in